แต่งบ้านหน้าร้อน ทำตามได้ง่ายๆ

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้วสินะ แน่นอนว่าพอถึงฤดูร้อนประเทศไทยก็จะเพิ่มพูนอุณหภูมิความร้อนเพิ่มขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาบอกทริคเล็กๆสำหรับแต่งบ้านช่วงหน้าร้อนแบบง่ายๆ ทุกคนทำตามได้แน่นอน ไปดูกัน…

 

ติดกันสาดเพื่อกันแดด

ควรติดไว้บริเวณทิศตะวันตก ทิศตะวันออก และทิศใต้ เนื่องจาก 3 ทิศนี้เป็นทิศที่แสงมักจะส่องเข้ามา เลยทำให้บ้านยิ่งร้อนหนักมาก ถ้าจะให้ดีควรเลือกกันสาดชนิด “โพลีนิลคลอไรด์” และ “แบบวัสดุสังเคราะห์” เพราะจะทนทานและใช้งานได้ยาวนานสุดๆ ที่สำคัญ!! ช่วยให้บ้านเย็นมากกว่าด้วย

 

เพิ่มร่มเงาด้วยต้นไม้

ถ้ามีต้นไม้ใหญ่ไว้สักต้นที่ช่วยบังแดดก็จะดีนะ ที่สำคัญบริเวณที่ปลูกต้นไม้จะมีอากาศเย็นกว่าที่อื่นอีกด้วย ควรเลือกต้นไม้สูงประมาณ 12 เมตร มาปลูกไว้ทางทิศใต้ และนำต้นไม้สูง 18 เมตร ปลูกไว้ทางทิศตะวันตก ที่สำคัญนอกจะบังแดดได้แล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกด้วย เพราะอุณภูมิภายในบ้านลดลง

 

เปิดหน้าต่างสักหน่อย

เนื่องจากฤดูร้อนทำให้อุณหภูมิภายในบ้านก็ร้อนไปด้วย การที่เราเปิดหน้าต่างทิ้งไว้เพื่อให้ลงโกรกเข้ามา จะช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก เมื่ออากาศภายนอกลอยเข้ามาใรบ้าน มักจะดันอากาศร้อนที่อยู่ภายในออกไป เป็นการระบายความร้อนอบอ้าวได้เป็นอย่างดี

 

บอกลาการปูพรม

เพราะเจ้าตัวพรมนี่ล่ะ คือตัวกักเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่อยากให้บ้านร้อนไปกว่านี้ ควรให้เป็นพื้นไม้หรือกระเบื้องจะทำให้บ้านเย็นได้มากกว่า เพราะเป็นวัสดุที่ไม่อมความร้อน แต่ถ้าอยากปูพรมจริงๆ แนะนำให้เลือกพรมที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น คอตตอน หรือขนสัตว์ เพราะจะช่วยกักเก็บความชื้นในอากาศ ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ทำให้บ้านร้อนเกินไป

 

#แต่งบ้านหน้าร้อน #ทำตามได้ง่ายมาก #allhouses

 

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services

เลือกบ้านในแบบของคุณ