เลือกกันสาดยังไง ให้ทนแดด ทนฝน‼️

?☔️ฤดูที่ไม่แน่นอนของประเทศไทย เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก สารพัดฤดู การติดตั้งกั้นสาดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกบ้านควรมี และที่สำคัญเราควรเลือกให้เหมาะสมกับบ้านเราด้วย งั้นเรามาทำความรู้จักกับ กันสาด“ แต่ละชนิดกันเลย..
.


กันสาดมีกี่ประเภท
1️⃣ กันสาดถาวร เป็นรูปแบบกันสาดที่ติดตั้งและมีการใช้งานในระยะยาว ซึ่งจะมีการติดตั้งที่แน่นหนา และวัสดุที่เลือกใช้เป็นวัสดุคุณภาพสูง เช่น โครงสร้างเหล็ก , สแตนเลส ฯลฯ เนื่องจากวัสดุเหล่านี้ทนต่อทุกสภาพอากาศได้เป็นอย่างด
.
2️⃣ กันสาดชั่วคราว ส่วนใหญ่จะถูกใช้งานตามร้านอาหาร , ร้านกาแฟ เพราะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย โดยสามารถเปลี่ยนรูปแบบดีไซน์ได้ ข้อดีก็คือ ติดตั้งสะดวก ประหยัดเวลา แถมยังมีราคาถูกกว่ากันสาดถาวรอีกด้วย
.
.
เลือกลักษณะกันสาดให้ตอบโจทย์ 
? กันสาดแนวดิ่ง สามารถบังแสงอาทิตย์ในช่วงเวลาเช้าและเย็นได้เป็นอย่างดี แต่ไม่สามารถครอบคลุมได้ตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับแสงที่ส่องเข้ามาทางทิศตะวันออก และตะวันตก ควรออกแบบให้กันสาดทำมุมอยู่ประมาณ 30 องศา กับระนาบผนัง
? กันสาดแนวราบ จะมีทั้งมีเสา และไม่มีเสา ซึ่งแบบมีเสานิยมใช้โครงสร้างเหล็กที่สามารถติดตั้งได้ง่าย ส่วนแบบไม่มีเสามักใช้เหล็กค้ำจากตัวบ้าน พร้อมทำมุมประมาณ 45 องศา เหมาะสำหรับแสงแดดที่เข้ามาทางด้านทิศเหนือ และทิศใต้
? กันสาดผสม เป็นการผสมของแนวดิ่ง และแนวราบ โดยสามารถป้องกันแสดงอาทิตย์ และฝนได้เป็นอย่างดี ตลอดทั้งวัน
.
.
วัสดุหลังคาที่ไม่ควรมองข้า
1️⃣ แผ่นโพลีคาร์บอเนต จะมีลักษณะโปร่งแสง ให้สีสันสวยงาม สามารถตัดโค้งเพื่อติดตั้งกับทุกโครงสร้าง แต่หากติดกลางแจ้งเป็นเวลานาน อาจทำให้แผ่นกรอบแตก และต้องเปลี่ยนยกแผ่น รวมถึงน้ำรั่วซึม และสกปรกง่าย
2️⃣ ไฟเบอร์กลาส มีลักษณะโปร่งแสงคล้ายวัสดุโพลีคาร์บอเนต ทนทานกว่า ทำให้มีโอกาสเกิดความเสียหาย หรือชำรุดได้น้อยกว่า แต่ราคาสูงมาก
3️⃣ เมทัลชีท เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความทนทานสูง รั่วซึมยาก มีน้ำหนักเบา ราคาไม่สูงมาก และสามารถติดตั้งกับโครงเหล็กได้อย่างง่ายดาย แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน ได้แก่ อากาศด้านล่างของกันสาดมีความร้อน และเสียงฝนตกดัง แต่ไม่เท่าตัว “โพลีคาร์บอเนต”
4️⃣ ไวนิล ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เพราะมีคุณสมบัติด้านความทนทาน มีข้อดีหลากหลาย เช่น ติดตั้งสะดวก ทึบแสง ไม่ร้อนเท่าหลังคาเมทัลชีท และเสียงไม่ดังยามฝนตก แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน.. นั่นก็คือ ราคาค่อนข้างสูงมาก และเป็นรอยง่าย รวมถึงแผ่นหลังคามีโอกาสขยายตัวอีกด้วย
————————–————————–————-

#เลือกกันสาด #ให้ทนแดด #ทนฝน #AllHouse

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services

เลือกบ้านในแบบของคุณ