เรื่องที่ต้องรู้ 5 เทคนิคดูที่ดินสร้างบ้าน⁉️

แน่นอนว่าก่อนที่เราจะเริ่มสร้างบ้านสักหลัง สิ่งแรกที่ควรมีคือ “ที่ดินเปล่า” แต่ถ้าหากเรามีเป็นมรดกอยู่แล้วก็คงไม่ต้องกังวลมาก เก็บเงินสร้างบ้านได้เลย แต่ถ้ายังไม่มีล่ะก็.. ควรจะศึกษาข้อมูลให้แน่นหนา ว่าเราควรคำนึงถึงอะไรบ้าง วันนี้เรามี 5 เรื่อง ควรรู้ก่อนซื้อที่ดินสร้างบ้านมาฝากกัน (เป็นการป้องกันปัญหาที่จะตามมาภายหลังด้วย)❗️

⚠️1️⃣ สะดวกต่อการทำงาน ควรเลือกจากสถานที่การทำงานของเรา รวมถึงบ้านไหนมีเด็กๆควรเลือกทำเลที่ใกล้กับโรงเรียนอีกด้วย เพราะเป็นการประหยัดเวลาในการเดินทางไปเยอะมากๆ ทำให้เรามีเวลาอยู่บ้านกับครอบครัวนานมากขึ้น

⚠️2️⃣ ทำเลการเดินทาง เพราะการเดินทางของสมาชิกในบ้านเป็นสิ่งสำคัญ จึงควรเลือกที่ดินที่สะดวกต่อการเดินทาง ทางด่วน และขนส่งสาธารณะ มีรถประจำทางผ่าน เช่น รถเมล์ รถไฟฟ้า หรือรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง แต่ถ้าหากมีรถยนต์ส่วนตัวก็ถือว่าสะดวกไปอีกแบบ

⚠️3️⃣ ไม่เสี่ยงน้ำท่วม ควรตรวจเช็กสภาพของดิน เป็นที่ต่ำ หรือเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมมากน้อยแค่ไหน ถ้าเกิดฝนตกขึ้นมาแล้วบริเวณบ้านเราฝนตก เราเองคงไม่สบายใจอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินในบ้านแล้ว ยังมีอันตรายที่จะตามมาอีกมากมาย เช่น แมลง สัตว์กัดต่อยทั้งหลาย รวมถึงเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างกับสมาชิกในบ้าน เช่น ไข้เลือดออก โรคฉี่หนู และโรคผิวหนังอีกด้วย

⚠️4️⃣ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก การเดินทางว่าสำคัญแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานก็สำคัญไม่แพ้กันทีเดียว เช่น โรงพยาบาล , โรงเรียน , ห้างสรรพสินค้า หรือตลาด เพราะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตประจำวันเช่นกัน ดังนั้นหากจะซื้อที่ดินสร้างบ้าน ควรอยู่ในระยะที่เดินทางไปมาสะดวก เดินทางง่าย

⚠️5️⃣สภาพแวดล้อม เนื่องจากเราอาศัยพักผ่อนอยู่บ้านในทุกๆวัน เพราะฉะนั้นสภาพแวดล้อมควรเป็นมิตรต่อตัวเราเอง บริเวณที่ดินนั้นไม่ควรตั้งอยู่ในซอยเปลี่ยว หรือมีมลพิษที่เกิดจากฝุ่นควันมากเกินไป รวมถึงเพื่อนบ้าน และสัตว์เลี้ยงที่อาจส่งเสียงรบกวนเราได้
.
?✅ นอกจากเรื่องราคาที่เราควรคำนึงถึงการซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้านแล้ว อีกอย่างที่ไม่ควรลืมคำนึงถึงก็คือสภาพแวดล้อม ความสะดวกต่อการเดินทาง ทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงบรรยากาศรอบๆด้วยเช่นกัน เพราะ “บ้าน” คือ “สถานที่แห่งการพักผ่อน” นั่นเอง❗️

#5เรื่อง #ควรรู้ #ก่อนซื้อที่ดิน #สร้างบ้าน

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services

เลือกบ้านในแบบของคุณ