เครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเยอะที่สุด‼️

ช่วงนี้หลายคนอาจอยู่บ้านบ่อย บ้างเรียนออนไลน์ บ้าง Work From Home บ้าง ทำให้หลายคนใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากขึ้น และสิ่งที่ตามมาก็คือ “ค่าไฟที่เพิ่มขึ้น” แน่นอน วันนี้ทางเราเลยรวบรวมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเยอะที่สุด! มาให้ทุกคนทราบกัน จะกินไฟไปเยอะแค่ไหน แล้วเราต้องเสียเงินกี่บาท และ.. เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราใช้อยู่.. จะกินไฟหรือเปล่านะ? ไปเช็กกัน

.
..
?1️⃣ เครื่องทำน้ำอุ่น โดยเฉลี่ยแล้วจะกินไฟประมาณ 2,500 – 12,000 วัตต์ ถ้านำมาคิดค่าไฟเฉลี่ย คิดเป็นค่าไฟเฉลี่ยประมาณชั่วโมงละ 10 – 47 บาท แต่เรามีเคล็ดลับให้ประหยัดได้ คือ เลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีขนาดเหมาะสม พร้อมกับต่อสายดินให้เรียบร้อย และทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการใช้งาน และปิดสวิซต์ทุกครั้งหลังใช้เสร็จ
.
?2️⃣ เครื่องปรับอากาศ จะไฟประมาณ 1,200 – 3,300 วัตต์ ถ้านำมาคิดเป็นค่าไฟเฉลี่ย ก็จะประมาณชั่วโมงละ 5 – 13 บาท แต่ในปัจจุบันมีเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ๆ ที่ไม่กินไฟ และเลือกซื้อให้เหมาะสมกับขนาดห้อง พร้อมกับปฏิบัติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ประหยัดมากขึ้น
.
?3️⃣ เครื่องซักผ้า กินไฟประมาณ 3,000 วัตต์ คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 12 บาท แต่ก็มีวิธีการใช้ให้ประหยัดเช่นกัน คือ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแต่ละเครื่อง ใส่ปริมาณเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับตัวเครื่อง ไม่มากหรือน้อยเกินไป ควรถอดปลั๊กหลังจากเลิกใช้งานทุกครั้ง
.
?4️⃣ เครื่องดูดฝุ่น กินไฟประมาณ 750 – 1,200 วัตต์ คิดเป็นค่าไฟชั่วโมงละ 3 – 5 บาทเลยทีเดียว แต่ถ้าอยากประหยัดมากกว่านั้นแนะนำให้ปฏิบัติตามนี้ คือควรเทฝุ่นทิ้งทุกครั้งหลังเลิกใช้ เพื่อช่วยใช้เครื่องทำงานมีประสิทธิภาพ และเปลืองไฟน้อยลง หมั่นตรวจสอบเต้าเสียบไม่ให้ชำรุด หรือมีรอยไหม้เสมอ และต้องหลีกเลี่ยงการใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน
.
?5️⃣ เครื่องเป่าผม กินไฟประมาณ 400 – 1,000 วัตต์ คิดเป็นค่าไฟ 2 – 4 บาทต่อชั่วโมง และเครื่องเป่าผมก็มีเคล็ดลับในการใช้ประหยัดเช่นกัน คือเช็ดผมก่อนเป่า และขยี้ผมระหว่างเป่า เพื่อช่วยให้ผมแห้งไวขึ้น จนทำให้กินไฟน้อยลง นอกจากนี้ต้องหมั่นตรวจเช็กเต้าเสียบ สายไฟ หรือส่วนที่เป็นโลหะให้อยู่ในสภาพดีเสมอ

 


#เครื่องใช้ไฟฟ้า #กินไฟเยอะ #AllHouse

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services

เลือกบ้านในแบบของคุณ