อยากต่อเติมฟังก์ชั่นผู้สูงอายุภายในบ้าน ทำไงดี

สำหรับใครที่มีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน แต่!!บ้านเป็นแบบเก่าไม่ได้รองรับผู้สูงอายุ เลยมีความคิดว่าอยากต่อเติมฟังก์ชั่นผู้สูงอายุภายในบ้าน

แล้วกำลังสงสัยว่า “จะทำได้ไหม” “ต้องแก้ใหม่หมดเลยหรือเปล่า” ต้องอ่านอันนี้เลย


อยากต่อเติมฟังก์ชั่นผู้สูงอายุภายในบ้าน สามารถทำได้ไหม
คำตอบคือสามารถเพิ่มเติมฟังก์ชั่นต่างๆได้ค่ะ
.
ฟังก์ชั่นผู้สูงอายุต่อเติมอย่างไรได้บ้าง
ราวจับ : ควรติดตั้งบริเวณที่ผู้สูงอายุใช้งานบ่อย เช่น ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือทางเข้าบ้าน ซึ่งสามารถซื้อมาติดตั้งเพิ่มเติมได้เลย
.
ลิฟท์ : เราสามารถปรึกษา บริษัทผู้จัดจำหน่ายลิฟท์ ได้แก่ ลิฟท์ที่ติดตั้งอยู่ภายนอกอาคาร หรือว่าสามารถเจาะโครงสร้างภายในบ้าน แล้วก็ทำเป็นโถงปล่องเปิดพื้นที่ แล้วนำเอาลิฟท์มาวางในพื้นที่ที่เตรียมไว้
.

Ramp หรือว่าทางลาดนอกบ้าน : กรณีที่นอกบ้านมีพื้นต่างระดับ แล้วต้องการที่จะให้ผู้สูงอายุ ขึ้นลงได้สะดวกสามารถทำ Ramp ในรูปแบบโครงโลหะได้ ทำเป็นโครงเหล็ก เป็นพื้นลาด แล้วก็นำมาวางติดตั้งไว้ เป็นการเชื่อมต่อระหว่างพื้นต่างระดับได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว
.

ห้องน้ำ : ปัจจุบันมี Accessory สำหรับผู้สูงอายุ เราสามารถซื้อมาติดตั้งเพิ่มเติมได้ เช่น ราวจับอาบน้ำ เก้าอี้อาบน้ำ ประโยชน์คือช่วยอำนวยความสะดวกในการอาบน้ำหรือทำภารกิจในห้องน้ำของผู้สูงอายุได้
.

ระบบไฟอัตโนมัติ : เพื่อความสะดวกในการเปิดปิดไฟฟ้า โดยระบบไฟอัตโนมัติจะตรวจจับอุณหภูมิของคน ถ้ามีคนอยู่ในห้องจะเปิด และเมื่อคนไม่อยู่จะปิดเองอัตโนมัติ ซึ่งสามารถซื้อมาติดตั้งได้เช่นกัน
.

พื้นนิ่ม : ได้มีการปรับ Spec จากเดิม เป็นแบบระบบกลูด้วยกาว พื้นเดิมจะต้องเป็นพื้นที่ เทขัดเรียบไว้อย่างเดียว ปัจจุบันพื้นนิ่มได้พัฒนาให้สามารถปูบนผิวพื้น Finishing รูปแบบใดก็ได้ เช่น พื้นปาเก้ พื้นลามิเนต หรือพื้นกระเบื้อง สามารถใช้พื้นนิ่มตัวนี้ปูทับลงไปได้เลย จะทำให้เวลาเท้าผู้สูงอายุสัมผัสกับพื้น หรือเวลาเกิดอุบัติเหตุ
.

เรื่องของระบบฟอกอากาศ หรือระบบระบายอากาศ : ตัวนี้จะช่วยเรื่องระบบหายใจ ทำให้หายใจสะดวกขึ้น ปอดทำงานหนักน้อยลง เพราะจะช่วยฟอกอากาศที่ไม่บริสุทธิ์ภายในบ้านได้ เป็นประโยชน์ทั้งผู้สูงอายุ เด็ก และสมาชิกในบ้านทุกคน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศ หรือระบบระบายอากาศที่มันใช้งานสะดวก สามารถซื้อมาติดตั้งภายหลังได้

 

———————————————————————-

#ต่อเติมฟังก์ชั่น #ผู้สูงอายุ #ภายในบ้าน #AllHouse

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services

เลือกบ้านในแบบของคุณ