รีบอ่าน!! ก่อนเกิดเรื่องพลาดเมื่อรีโนเวทบ้าน

หลายคนคงเคยเจอปัญหาเมื่อจะรีโนเวทบ้าน ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี เกิดปัญหาแบบนี้ต้องแก้อย่างไร ถ้าเกิดลงทุนไปแล้วงบบานปลายล่ะ? คุมเงินไม่อยู่? ไม่ได้แบบตามที่ต้องการ? ดังนั้น การจะรีโนเวทบ้านต้องมารู้การจัดการปัญหาคร่าวๆก่อนจะดีกว่า วันนี้ทาง All House เลยรวบรวม “เรื่องพลาด” ที่จะเกิดขึ้นได้มาฝากทุกคน

1.ผิดพลาดด้านการเงิน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ “สำคัญที่สุด” แต่ทุกคน “ผิดพลาด” บ่อยมาก เพราะการเงินเป็นเรื่องที่วางแผนยากที่สุด บางทีอาจเกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด เช่น งานซ่อมแซมภายในบ้านเพิ่มขึ้น , การเปลี่ยนวัสดุกะทันหัน ดังนั้นเราควรสำรองเงินไว้สัก 10 – 20 % เพื่อใช้ในค่าใช้จ่ายเล็กน้อยที่มันอาจมีเพิ่มเติมเข้ามาได้

 

2.ซื้อของก่อนวางแผน

ห้ามซื้อของหรืออุปกรณ์ใดๆจนกว่าคุณจะวางแผนเสร็จเรียบร้อยแล้วเด็ดขาด! เพราะคุณจะไม่รู้ขนาดของวัตถุดิบได้เลย ถ้ายังไม่ลงวัดพื้นที่ให้เรียบร้อย และคุณจะเสียดายมากที่สุด ถ้าคุณซื้อของชิ้นนั้นมาแล้ว แต่… ขนาดไม่พอดีกับพื้นที่บ้านของคุณ คุณก็จะเสียเงินไปฟรีๆเลยทีเดียว

 

3.ราคาถูก = ของดี ?

ใช่แล้ว สินค้าราคาถูกเป็นสิ่งที่ดี แต่คุณภาพล่ะ? จะดีตามหรือเปล่า บางคนเน้นซื้อของถูกเป็นหลัก โดนไม่คำนึงถึงคุณภาพหรือความคงทนของวัสดุเลย หรือแม้กระทั่งเวลาเลือกผู้รับเหมา เลือกราคาที่ถูกที่สุด แต่ไม่ได้มองถึงเรื่องคุณภาพเลยว่าจะเป็นอย่างไร มีฝีมือดีมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นอย่านึกถึงราคาเพียงอย่างเดียว ให้นึกถึงเรื่องคุณภาพด้วย

 

4.บ้านฉันต้อง “ทันสมัย”

เป็นความคิดที่ผิด!! ซึ่งแน่นอนว่าใครก็อยากได้บ้านสวยๆ ทันสมัยอยู่เสมอ แต่อย่าลืมว่าบ้านต้องอยู่กับเราไปอีก 10 20 ปีเลยทีเดียว มันคือระยะยาวสุดๆ และไม่ใช่เครื่องมือที่เราจะตามเทรนด์ได้ตลอด เพราะฉะนั้นการเลือกใช้วัสดุหรือการเลือกเฉดสีที่จะมาตกแต่งบ้านนั้น ควรเป็นสีที่สบายตา เน้นคนที่อยู่อาศัยตลอดเป็นหลัก และเลือกใช้วัสดุที่คงทน คุณภาพที่ดี ไม่ใช่เน้นตามเทรนด์

 

5.ซื้อของเยอะเกินไปหรือเปล่า?

ถึงเราจะวางแผนมาเป็นอย่างดีแล้ว แต่พอไปเจอของสวยๆสะดุดตาเรานิดหน่อย เราก็อดใจซื้อไม่ได้ทุกที ซึ่งนั่นจะทำให้คุณซื้อของเกินความจำเป็น! แถมยังใช้เงินไปกับของฟุ่มเฟือยอีก ต้องรู้จักหักห้ามใจไว้นะ

 

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services

เลือกบ้านในแบบของคุณ