รีบจัดการกับสิ่งของในบ้าน 5 อย่างนี้ ในช่วงฤดูร้อน!!

พอถึงฤดูร้อนทีไรก็มักจะมีสิ่งของและอุปกรณ์ในบ้านที่ต้องมาเสีย หรือชำรุดอยู่เสมอ ในช่วงที่เราจำเป็นต้องใช้อยู่พอดี! เราก็เลยจะมาบอกทุกคนว่าให้รีบดูแลของ 5 อย่างนี้ในช่วงหน้าร้อน ถ้าเกิดชำรุดควรดูแลรักษาและรีบซ่อมบำรุงทันที!

 

เครื่องปรับอากาศ : อุปกรณ์ชิ้นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของหลายๆบ้านกันเลยทีเดียว แล้วถ้ายิ่งเป็นในช่วงหน้าร้อนอีกล่ะก็.. จำเป็นสุดๆเลยล่ะ เพราะฉะนั้นต้องตรวจสอบการใช้งานอยู่เสมอ และหากว่ามีอะไรที่ผิดปกติ ควรรีบจัดการทันที แต่ถ้าเครื่องยังใช้ได้อยู่ ก็ทำความสะอาดซ่ะให้เรียบร้อย

 

หลังคาบ้าน :โดยทั่วไปแล้วควรตรวจเช็คปีละครั้ง เพราะหากพบเจอปัญหา จะได้รีบซ่อมแซมแก้ไขได้ทันที และในช่วงฤดูร้อนแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการบำรุงซ่อมแซม เพราะจะทำให้สามารถแก้ไข้ได้ทันทีโดยไม่ต้องกังวลเรื่องฝน

 

รางน้ำ : ทำความสะอาดรางน้ำในครั้งนี้ก็เพื่อเหตุผลเดียวนั่นเลยก็คือ “ป้องกันการอุดตัน” ของระบบไหลของน้ำนั่นเอง

 

บานหน้าต่าง  : ในช่วงฤดูร้อนนั้นความร้อนจากภายนอกจะมากกว่าในบ้านของเรา ดังนั้น ต้องมีการตรวจเช็ค และซ่อมแซมหน้าต่าง หากพบว่ามีจุดชำรุด ควรรีบซ่อมแซมทันที เพราะจะทำให้บ้านดูดีขึ้นมา หรือหากไม่พบจุดชำรุด ก็อาจทำความสะอาด หรือทาสีใหม่ ก็ได้เช่นกัน…

 

ทำความสะอาดนอกบ้าน : การทำความสะอาดภายนอกจะช่วยกำจัดฝุ่น คราบสกปรก เชื้อราต่างๆ ให้หลุดออกไป ไม่ว่าจะเป็นบริเวณพื้นบ้าน ทางเข้าบ้าน ผนังบ้าน ยิ่งถ้าใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงก็ช่วยเบาแรงลงได้มากทีเดียว  

 

#รีบ!! #จัดการกับสิ่งของ #ภายในบ้าน #ในช่วงฤดูร้อน

 

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services

เลือกบ้านในแบบของคุณ