ต่อเติมห้องน้ำภายในบ้านสามารถทำได้หรือไม่?

ช่วงนี้หลายคนคงอยู่บ้านกันซ่ะส่วนใหญ่ ทำให้หลายๆคนมีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น และอาจจะเป็นโอกาสเหมาะสำหรับใครที่กำลังวางแผนเรื่องรีโนเวทบ้าน เพื่อให้น่าอยู่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจัดบ้านใหม่ จัดห้องนอน หรือแม้กระทั่งห้องน้ำ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแนวทางของคนที่สนใจอยากจะต่อเติมห้องน้ำ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้สมาชิกในบ้าน จะสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน ไปดูกัน


การต่อเติมห้องน้ำภายในบ้านสามารถทำได้หรือไม่?
ปกติโครงสร้างพื้นบ้านของเราในห้องนอนและห้องทั่วๆไป ในปัจจุบันเรามักจะนิยมใช้แผ่นพื้นสำเร็จ ส่วนพื้นที่ที่เป็นห้องน้ำ ระเบียง หรือว่าดาดฟ้า มักจะเป็นพื้นหล่อในที่ โดยการที่เราจะต่อเติมห้องน้ำ หรือขยายห้องน้ำเพิ่มจริงๆถ้าเป็นโครงสร้างพื้นห้องทั่วไป “ ไม่ควร ” เอามาทำเป็นพื้นห้องน้ำ แต่อาจมีการพลิกแพลงกันได้เพื่อความเหมาะสม และต้องมีความเชี่ยวชาญเท่านั้นจึงจะ “สามารถ” ทำได้

แนะนำแนวทาง..
แนะนำให้เลือกใช้การห้องขยายห้องน้ำ โดยเอาพื้นที่ที่ขยายเพิ่มเติมเป็นส่วนของห้องแห้ง และมีการทำระบบกันซึม (การป้องกันน้ำซึม) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีการเจาะสลิฟฝังท่อต่างๆ การติดตั้งอุปกรณ์ การปูกระเบื้องก็ต้องคำนึงถึงการทำงานที่อยู่บนโครงสร้างที่แตกต่างกัน ของพื้นโครงสร้างเราในที่กับพื้นที่เป็นพื้นสำเร็จรูป แบบนี้จะ “ เหมาะสม ” กว่ากับการต่อเติมห้องน้ำภายในบ้าน
—————————————————————–

#ต่อเติมห้องน้ำ #ทำได้หรือไม่ #ชี้แนวทาง

AUTHOR
ณัฐวดี  คงสมบูรณ์
Content Creator Above All Online Marketing Services

GRAPHIC DESIGNER
ณัฐพงศ์ จริยะนันตกุล
Graphic Design Director Above All Online Marketing Services

เลือกบ้านในแบบของคุณ